Khóa đào tạo chuyên viên QA chuyên nghiệp

Go down

Khóa đào tạo chuyên viên QA chuyên nghiệp

Bài gửi by khanh.vo on 9/7/2015, 15:41

QA là gì trong Quản trị sản xuất
Đây là bộ phận có quyền và có trách nhiệm quy định sẽ đặt khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm ở công đoạn nào, kiểm tra sản phẩm theo phương pháp, tiêu chuẩn nào, sẽ dùng dụng cụ gì để kiểm tra, và sản phẩm phải đạt được mức độ nào thì sẽ được công nhận là chính phẩm, khuyết tật nào sẽ quy ra là thứ phẩm v.v…

QA = Quality Assurance: Giám sát, quản lý và bảo hành chất lượng.

Nhân viên QA là gì?

Nói chung, QA là bộ phận chỉ huy, chịu trách nhiệm toàn bộ về tiêu chuẩn, quy trình kiểm tra để đảm bảo chất lượng. QC là bộ phận thi hành những quy định, hướng dẫn của QA trong việc kiểm tra, phân loại chất lượng sản phẩm.Nếu công ty là một cỗ máy, mỗi bộ phận là một bánh răng thì QA giống như ‘Castrol’, giúp cỗ máy vận hành trơn tru, phối hợp nhịp nhàng, mang lại sự bền vững, hiệu quả, tránh những sai hỏng thường gặp”

Một công ty muốn hoạt động tốt cần phải tuân theo một hệ thống quy trình cụ thể. Nhiệm vụ của QA là xây dựng, duy trì và cải tiến hệ thống này nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh để mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho công ty. Nói như trong đời thường, QA giống như một người cảnh sát có nhiệm vụ đảm bảo mọi người tuân thủ theo pháp luật để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Vậy làm sao để phát huy được hết vai trò của các “cảnh sát” đặc biệt này trong doanh nghiệp?

Những điều trên sẽ được chia sẻ tại khóa đào tạo Chuyên viên QA chuyên nghiệp – Professional Quality Assurance của Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM.


khanh.vo

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 09/07/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết